Lưu Ý Về Việc Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Của Thương Nhân Nước Ngoài

gia hạn giấy phép

Lưu Ý Về Việc Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Của Thương Nhân Nước Ngoài

Văn phòng đại diện khi hoạt động tại Việt Nam, ngoài các thủ tục tuân thủ về thuế, kế toán, nhân sự, … thì còn cần lưu ý đến các thủ tục liên quan đến giấy phép, đặc biệt là thủ tục gia hạn giấy phép văn phòng đại diện. Không thực hiện gia hạn giấy phép đúng thời hạn đồng nghĩa với việc văn phòng đại diện đang hoạt động mà không có giấy phép. Điều này rất nguy hiểm vì văn phòng sẽ phải đối mặt với các biện pháp xử lý cũng như những khoản tiền phạt đến từ các cơ quan chức năng, đồng thời văn phòng cũng sẽ bị đưa tên vào “danh sách đen” của các cơ quan nhà nước.

gia hạn giấy phépCó khá nhiều lý do có thể tạo nên sự trì hoãn cho việc gia hạn giấy phép đúng thời hạn và văn phòng nên chuẩn bị cho việc thực hiện gia hạn trước ít nhất 03 tháng. Việc chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ xin gia hạn sẽ tốn khá nhiều thời gian.  Hơn nữa, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các hoạt động trước đây của văn phòng, kiểm tra việc kê khai và quyết toán thuế trước khi quyết định cho phép gia hạn giấy phép, thời hạn mới sẽ là từ 1-5 năm.

Với  kinh nghiệm thực tiễn của mình, VIVA Business Consulting có khả năng xác định được mọi yêu cầu pháp lý/ quản lý các thủ tục/đại diện khách hàng giải trình và đáp ứng bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu nào từ các cơ quan nhà nước. Văn phòng sẽ nhận được giấy phép hoạt động mới một cách thuận lợi và hiệu quả.

  1. Chuẩn bị 08 loại giấy tờ theo danh mục hồ sơ do chúng tôi cung cấp.
  2. Ký tên và đóng dấu vào hồ sơ.
  3. Chờ và nhận kết quả thành công từ chúng tôi trong vòng 30 ngày.

Ngoài giấy phép mới, văn phòng nên xem xét xin gia hạn giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho nhân viên là người nước ngoài cũng như người thân của họ. Văn phòng có thể tiết kiệm được chi phí nếu thu xếp thực hiện những việc này đồng thời.

Với kinh nghiệm tư vấn kinh doanh cho hơn 1000 công ty và văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam, Viva Business Consulting có khả năng tư vấn và thực hiện mọi yêu cầu từ phía khách hàng theo cách thực tế nhất. Chúng tôi giúp lường trước những rủi ro tiềm ẩn để khách hàng có thể đạt được kết quả cuối cùng một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Đăng Ký Tư Vấnerror: Content is protected !!