Thủ Tục Xin Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

hồ sơ xin cấp thẻ thường trú

Thủ Tục Xin Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Điều kiện và các hồ sơ xin cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài ở Việt Nam thường khá phức tạp.

hồ sơ xin cấp thẻ thường trú

Liên quan đến quy định về thủ tục xin cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Viva Business Consulting xin gửi đến quý khách hàng các quy định của pháp luật về vấn đề cư trú như sau:

1. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ

Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Đối tượng cấp thẻ là người nước ngoài đủ các điều kiện sau:

  • Người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh;
  • Người nước ngoài có chỗ ở hợp pháp;
  • Người nước ngoài có thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống tại Việt Nam;
  • Người nước ngoài đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên.

2.HỒ SƠ XIN CẤP/ CẤP LẠI THẺ THƯỜNG TRÚ

Hồ sơ xin cấp thẻ thường trú bao gồm:

  1. Đơn xin thường trú;
  2. Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp;
  3. Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú;
  4. Bản sao hộ chiếu có chứng thực;
  5. Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho thường trú;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (Giấy phép đăng ký kinh doanh, Số dư tài khoản ngân hàng,..)
  • Giấy tờ về chỗ ở (Hợp đồng thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của vợ,…);
  • Giấy đăng ký kết hôn;
  • Thẻ tạm trú (trong 03 năm liên tục cho đến nay).
  1. Giấy bảo lãnh của người Việt Nam đối với người nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp lại thẻ thường trú sau 10 năm bao gồm:

  1. Tờ khai đề nghị cấp đổi thẻ thường trú;
  2. Thẻ thường trú;
  3. Bản sao hộ chiếu có chứng thực;

Thời hạn giải quyết: 04 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Hiệu lực của Thẻ thường trú: 10 năm

Với kinh nghiệm tư vấn kinh doanh cho hơn 1000 công ty và văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam, Viva Business Consulting có khả năng tư vấn và thực hiện mọi yêu cầu từ phía khách hàng theo cách thực tế nhất. Chúng tôi giúp lường trước những rủi ro tiềm ẩn để khách hàng có thể đạt được kết quả cuối cùng một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Đăng Ký Tư Vấn



error: Content is protected !!